7 bài tập thể dục khi đứng đơn giản, chỉ tốn 3 phút dành cho người bận rộn

08/04/2019
bởi Admin Admin
7 bài tập thể dục khi đứng đơn giản, chỉ tốn 3 phút dành cho người bận rộn

Nếu như đặc thù công việc của bạn quá bận rộn, không thể rời khỏi bàn làm việc, thì các bài tập thể dục đứng đơn giản dưới đây sẽ giúp duy trì một thể trạng khỏe mạnh, cũng như trang thái tinh thần hưng phấn trong thời gian dài.

Bạn có biết rằng, ngồi một chỗ trên 11 tiếng mỗi ngày làm tăng nguy cơ tử vong ở người trẻ tuổi đến hơn 40%. Cái giá của thói quen sống ít vận động là sức khỏe suy yếu, thường xuyên cảm thấy đau mỏi cơ thể cũng như phải đối mặt với việc tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như chứng béo phì và các bệnh tim mạch. Tuy vậy, nhiều người gặp khó khăn để thay đổi thói quen này do yêu cầu của môi trường làm việc và học tập.

Để chống lại các tác hại của thói quen ngồi một chỗ cả ngày, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, yếu tố quyết định chính là tỉ lệ giữa thời gian bạn ngồi tại chỗ với thời gian bạn vận động trong ngày. Vậy bạn nên sử dụng thời gian trong ngày ra sao và như thế nào để vận động một cách hợp lý và đạt hiệu quả tối đa? Dưới đây là các việc bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe của mình.


TÓM TẮT 7 BÀI TẬP

Động tác 1: March on Spot
Động tác 2: Neel Taps
Động tác 3: Side Taps
Động tác 4: Reach Ups
Động tác 5: Arm Circles
Động tác 6: Knee Lifts
Động tác 7: Kết hợp nhiều động tác


Động tác 1: March on Spot

Đầu tiên là bài tập đi bộ tại chỗ. Động tác này tuy đơn giản nhưng cũng tác động khá nhiều đến vùng lưng, eo, bụng và 2 chân.

Động tác 2: Neel Taps

Vẫn tiếp tục thực hiện thao tác đi bộ ở động tác 1 nhưng đồng thời xoay vai ngược ra sau. 2 tay cứ đánh sao cho thoải mái là được. Động tác xoay vai này sẽ rất tốt, nó giúp khớp vai linh hoạt và không bị cong về phía trước.

 

Động tác 3: Side Taps

Đứng 2 chân dang rộng bằng vai. Đá chân phải sang bên phải đồng thời đánh tay phải sang bên trái ngang eo. Sau đó đưa chân phải về vị trí cũ và đá chân trái sang trái đồng thời đánh tay trái sang phải. Động tác này tác động lên toàn thân ở phần vai, tay, eo, lưng, khớp háng và chân.

Động tác 4: Reach Ups

Thực hiện thao tác như động tác 3 nhưng dùng lực nhiều hơn ở phần tay và đấm tay ra phía trước cao ngang mặt. Cách đấm tay này có tác dụng giúp bắp tay săn chắc và thon gọn hơn.

Động tác 5: Arm Circles

Đầu tiên 2 chân bước tại chỗ đồng thời xoay 1 vòng cánh tay ngược ra phía sau, đưa tay càng cao và vòng xoay càng rộng thì càng tốt. Động tác này rất hiệu quả trong việc chỉnh lại dáng cho đẹp hơn. Đặc biệt đối với những bạn có thói quen hay ngồi đánh máy cả ngày thì nhớ tập động tác này thường xuyên sẽ giúp lưng và vai giảm nhức mỏi đồng thời cân bằng hơn.

Động tác 6: Knee Lifts

Giơ cao đầu gối phải lên ngang hông đồng thời di chuyển bàn tay trái chạm đầu gối phải. Sau đó hạ tay và chân xuống rồi thực hiện tương tự cho tay và chân còn lại. Động tác này sẽ tác động nhiều vào phần đùi, khớp gối và 2 tay nên giúp bạn trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt hơn vào ngày mới.

Động tác 7: Kết hợp nhiều động tác

Cũng đứng tại chỗ, đưa chân phải ra trước, chân trái hơi khuỵu xuống, gót chân phải chạm sàn. Đồng thời 2 tay co ngược lên sao cho bàn tay chạm vào vai.

 

LỜI KẾT

Động tác này tác động vào khớp gối và khớp tay giúp tay chân linh hoạt và giảm các triệu chứng đau mỏi ở cơ và khớp.

Lưu ý: Tùy theo quỹ thời gian vào buổi sáng, bạn có thể dành từ 10 – 30 giây cho mỗi động tác.

Nguồn: Lucy Wyndham-Read