Bàn

Trong Nội Thất có lẽ Bàn là một món đồ không thể thiếu, người ta thường nói Bàn - Ghế - Tủ- Kệ ... Bàn luôn được sếp đầu tiên, vì vậy HomeDo luôn chú ý phát triển các dòng bàn sử dụng trong gia đình và Bàn văn phòng, ngoài ra còn có các dòng bàn khác nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với hơn 400 mẫu bàn và liên tục phát triển với nhiều công năng và mục đích sử dụng, các mẫu bàn luôn hướng tới thiết kế Lắp Ráp kết hợp giữa sắt và các loại gỗ ưu việt mang đến khách hàng trải nghiệm sử dụng tốt nhất. 

Bàn gần như là một sản phẩm không thế thiếu trong không gian nội thất, từ bàn làm việc, bàn văn phòng, bàn cafe, bàn ăn, bàn trang điểm, bàn sofa, bàn trang trí, bàn console ... còn nhiều và rất nhiều mà dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại bàn mà HomeDo đang sản xuất và phân phối 

NỘI DUNG CHÍNH 

I. Tìm hiểu về bàn

1.1 Bàn là gì ?

1.2. Cấu trúc cơ bản của bàn

II. Các loại bàn tại HomeDo 

2.1. Bàn làm việc

2.2. Bàn chơi game 

2.3 Bàn Ăn

2.4 Bàn Cafe

2.5 Bàn học 

2.6 Bàn Sofa

2.7 Bàn bên sofa

2.8 Bàn Console 

2.9 Bàn Bar

2.10 Bàn trang điểm

2.11 Bàn văn phòng

III. Vật liệu cơ bản của bàn 

3.1 Vật liệu mặt bàn 

3.2 Vật liệu chân bàn 

IV. Ưu điểm sản phẩm bàn của HomeDo

V. Sản xuất gia công bàn theo yêu cầu của HomeDo 

VI. Kết Luận

I. Tìm hiểu về bàn

1.1 Bàn là gì ?

Theo Wikipedia Tiếng Việt có định nghĩa về bàn như sau " Bàn là một loại nội thất, với cấu tạo của nó hàm chứa một mặt phẳng nằm ngang (gọi là mặt bàn) có tác dụng dùng để nâng đỡ cho những vật dụng hay vật thể mà người dùng muốn đặt lên mặt bàn đó."  Thực ra thì chúng ta cũng không cần hiểu về định nghĩa chung về bàn, mặc định các bạn nhìn vào một sản phẩm có thể biết đó là một cái bàn.. nhưng đó là bàn gì? Bàn làm việc, bàn trang điểm, bàn sofa, bàn .... thì hãy đọc tiếp nhé, nó sẽ được trả lợi cụ thể ở mục II. 

Mẫu bàn ăn gỗ Tràm với chân sắt đơn giản

Mẫu bàn ăn gỗ Tràm với chân sắt đơn giản

1.2. Cấu trúc cơ bản của bàn

Cấu trúc cơ bản của một chiếc bàn sẽ gồm các chi tiết sau: 

Mặt bàn: là một mặt phẳng, tốt nhất song song với mặt đất để đảm bảo độ cân bằng. Mặt bàn thường có hình chữ nhật, hình vuông, hình êlíp, hình tròn; đôi khi có một số hình dạng đặc biệt tùy theo chức năng, vị trí sử dụng và thiết kế (tỉ như một số bàn công cộng dùng cho rất nhiều người có hình dạng bất quy tắc và nương theo hình dáng căn phòng).
Chân bàn: đây là cấu trúc chống đỡ mặt bàn, giúp cho mặt bàn giữ được trạng thái cân bằng. Chân bàn thường có dạng hình trụ, hình cột và chúng thường nằm thẳng góc với mặt đất, đôi khi hơi nghiêng nhưng vẫn đảm bảo cân bằng cho cấu trúc. Thường các bàn có 4 chân ở 4 góc, đôi khi là 3 chân hay chỉ có 1 chân nằm ở chính giữa mặt bàn.
Một số loại bàn khác sử dụng một hệ thống khung đỡ hay giá đỡ thay cho chân bàn (nhưng các giá đỡ này vẫn có thể được gọi là "chân bàn")

Cấu trúc của bàn

Cấu trúc của bàn gồm Mặt Bàn Và Chân Bàn đơn giản

Ở các loại bàn xếp, chân bàn có thể được gập gọn lại và đặt sát vào mặt bàn để tiết kiệm không gian cất giữ hay dễ mang vác.
Có những loại bàn không có chân nhưng được đính chặt vào tường, vào ghế hay vào một bề mặt nào đó.
Các bộ phận phụ, thường chỉ có ở những bàn làm việc:

- Ngăn kéo là một vật dụng nội thất có dạng khối hộp vuông hoặc khối hộp chữ nhật. Bên trong ngăn kéo có các khối nhỏ hơn có thể di chuyển phạm vi trên một bộ ray.
- Hộc tủ bàn với các cánh cửa, có thể có khóa
- Ngăn trượt (để bàn phím và con chuột máy vi tính)
Các bộ phận phụ, thường chỉ có ở bàn tiếp khách: Ngăn dưới gầm bàn để đồ dùng (cốc chén, đồ uống, phích nước...) 

Mẫu bàn kết hợp hộc kéo và kệ tủ

Mẫu bàn kết hợp hộc kéo và kệ tủ

Cùng với sự phát triển của công nghệ sản xuất và ý tưởng thiết kế thì cấu trúc bàn sẽ ngày càng đa dạng với rất nhiều công năng và mẫu thiết kế khác nhau, nhưng cơ bản thì một chiếc bàn sẽ bao gồm các bộ phân nêu phía trên. 

II. Các loại bàn tại HomeDo 

Các loại bàn dưới đây được HomeDo chia ra theo mục đích sử dụng và nó cũng là tên gọ của các loại bàn phổ biến đang được sử dụng trong ngôn ngữ nội thất của Việt Nam từ xưa đến nay. Bạn cần một chiếc bàn để làm việc gì? Để ở vị trí nào? Phục vụ một công việc nào đó thì sẽ có tên của chiếc bàn đó, mỗi loại bàn sẽ có những đặc điểm khác nhau nhằm  phục vụ đúng nhu cầu về công năng hoặc là về thẩm mỹ, cũng có các mẫu bàn rất đa năng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, hoặc các mẫu bàn có thể được chia nhỏ ra nữa trong danh mục của mình, có thể được chia theo thiết kế nữa nhé VD cũng là bàn làm việc nhưng sẽ có bàn làm việc đơn giản, hoặc bàn làm việc có hộc kéo, bàn làm việc có kệ, bàn làm việc chân sắt, bàn làm việc chân gỗ ... nhưng gọi chung vẫn là bàn làm việc nhé. 

2.1. Bàn làm việc

Bàn làm việc tại nhà là dòng sản phẩm bàn cơ bản nhất trong thời buổi hiện tại, nhu cầu về bàn làm việc tại nhà đang là rất lớn nhất là trong giai đoạn bùn nổ công hệ hiện nay mọi người đều ngồi làm việc trên máy tính, rất nhiều công việc Freelancer làm việc tại nhà vẫn có thu nhập rất cao, các bạn lao động tri thức đều có thể làm thêm hay học tập tại nhà với máy tính thế nên nhu cầu về bàn làm việc tại nhà cũng vì thế mà đang lớn hơn bao giờ hết. HomeDo không nằm ngoài xu hướng này chúng tôi tập trung phát triển các sản phẩm bàn làm việc tại nhà với rất nhiều mẫu mã, kích thước và kiểu dáng nhằm phục vụ cho nhu cầu này. Có thể liệt kê các mẫu bàn làm việc phổ biến tại nhà gồm 

 • Bàn làm việc đơn giản 
 • Bàn làm việc kết hợp kệ và hộc kéo 
 • Bàn làm việc góc chữ L
 • Bàn máy tính, bàn vi tính 
 • Bàn làm việc mini 
 • Bàn làm việc ngồi bệt 
 • Bàn Đứng 
 • Bàn làm việc chân gấp gọn
 • Bàn Phòng thu 
 • Bàn vẽ kỹ thuật
 • Bàn làm việc kích thước lớn

Mẫu bàn làm việc kích thước lớn chân sắt chữ A

Mẫu bàn làm việc kích thước lớn chân sắt chữ A 

2.2. Bàn chơi game 

Bàn chơi Game hay còn hay gọi là bàn Gaming là các dòng bàn được thiết kế riêng dành cho các Game thủ với hình dạng đặc thù và màu sắc mạnh mẽ, với kiểu chân cầu kỳ kết hợp với mặt bàn kiểu cách sắc cạnh, màu sắc của bàn Gaming thường là màu đỏ, đen, xanh dương, hoặc trắng ... thường thì các Game thủ sẽ sử dụng máy tính bàn với một bàn hình lớn hoặc các dòng Latop Gaming với màn hình lớn nên bàn cũng sẽ phải có diện tích tiêu chuẩn từ 120cm trở lên tùy theo nhu cầu và thiết bị sử dụng. Ngoài ra bàn Gaming còn tích hợp thêm các tiện ích như chỗ treo tai nghe, chỗ để ly nước, kệ màn hình ... Các mẫu bàn Gaming của HomeDo dựa trên các yếu tố trên để thiết kế và sử dụng các loại vật liệu ưu việt, chắc chắn và đặc biệt là với thiết kế lắp ráp dễ dàng, các Game thủ hoàn toàn có thể tự lắp ráp tại nhà. 

Mẫu bàn chơi game sắc đỏ đen của HomeDo

Mẫu bàn chơi game sắc đỏ đen của HomeDo

2.3 Bàn Ăn

Bàn ăn có thể nói là chiếc bàn quan trọng nhất trong gia đình, quây quần mỗi bữa ăn là văn hóa lâu đời của Việt Nam thể hiện sự đầm ấm và hạnh phúc của gia đình đó. Tùy theo không gian và số thành viên trong gia đình mà lựa chọn các mẫu bàn hay kích thước bàn ăn phù hợp. Chất liệu và thiết kế của bàn ăn cũng rất đa dạng thông thường mặt bàn được làm bằng Đá hoặc kính cường lực để dễ lau chùi hoặc gỗ tự nhiên cũng là vật liêu được ưu tiên lựa chọn. 

Mẫu bàn ăn tròn gỗ cao su chân sắt

Mẫu bàn ăn tròn gỗ cao su chân sắt

2.4 Bàn Cafe

Bàn cafe tại HomeDo không chỉ dành cho quán cafe mà sử dụng trong gia đình, văn phòng đều rất hoàn hảo với hơn 100 mẫu bàn cafe có sẵn với kích thước tiêu chuẩn có thể dùng ngoài ban công, sân thượng hay khu vực tiếp khách giải trí trong văn phòng. 

Bàn cafe đa dạng kiểu dáng

Bàn cafe đa dạng kiểu dáng

2.5 Bàn học 

Bàn học thường là các mẫu bàn kết hợp với kệ và hộc kéo giúp các bạn học sinh có thể để sách vở đồ dùng một cách gọn gàng và tiện lợi, ngoài ra bàn học còn phải có tác dụng tiết kiệm không gian, bên cạnh đó các bạn học sinh hay sinh viên thời hiện đại còn sử dụng máy tính, laptop rất nhiều nên không thể thiếu không gian cho những chiếc máy tính, thế nên bàn học cũng có thể là bàn máy tính được. 

Bàn học kết hợp kệ hoặc hộc kéo

Bàn học kết hợp kệ hoặc hộc kéo

2.6 Bàn Sofa

Bàn sofa là một chiếc bàn dùng trong phòng khách đúng như tên gọi của nó được đặt cùng với Ghế Sofa để sử dụng, vì sử dụng theo ghế sofa nên bàn sofa thường có chiều cao từ 45-60cm và thiết kế rất đa dạng từ hình tròn, lục giác, vuông, chữ nhật, oval và thiết kế nhiều tầng. Bàn sofa cũng cực kỳ đa dạng về mẫu mã và thiết kế cũng như chất liệu sử dụng để phù hợp với không gian, bàn sofa bên cạnh chức năng là chiếc bàn để đồ, để uống trà, tiếp khách ( nên còn gọi là Bàn Trà) thì còn phải phù hợp với không gian Decor 

Bàn sofa HomeDo với hơn 100 mẫu có sẵn

Bàn sofa HomeDo với hơn 100 mẫu có sẵn

2.7 Bàn bên sofa

Bàn bên Sofa hay còn gọi là Side Table là một chiếc bàn nhỏ để bên hông sofa để trang trí hoặc để sách, hoặc là để ly uống nước khi đang trò truyện ... Công dụng của bàn bên sofa rất rõ ràng tuy nhiên thì ngày nay bàn bên sofa còn được cải biến thành bàn làm việc nhỏ để Latop khi cần làm việc và ngồi trên sofa. 

Bàn bên sofa tiện lợi và sáng tạo

Bàn bên sofa tiện lợi và sáng tạo

2.8 Bàn Console 

Bàn Console là một dòng sản phẩm trang trí còn được gọi với tên là bàn trang trí thường được đặt ở các khu vực trống như Sản, Lối đi, hoặc trong phòng khách chỗ những bức tường trống có thể đặt trên đó vài cuốn sách, một lọ hoa hay các vật dụng linh tinh để trang trí rất đẹp mắt. Bàn console chưa thực sự được sử dụng phổ biến trong ngôi nhà Việt mặc dù nó đã có từ rất lâu đời, thường nó được sử dụng trong các khôn gian sang trọng, nhưng với HomeDo chúng tôi thiết kế ra các dòng sản phẩm tầm trung bạn có thể dễ dàng mua và trang bị cho căn hộ hay nhà mình. Bàn Console thường có bề rộng nhỏ chỉ tầm 25-40cm và chiều cao 75-90cm 

Bàn Console trang trí tuyệt vời

Bàn Console trang trí tuyệt vời

2.9 Bàn Bar

Bàn Bar là các mẫu bàn cao dùng khi đứng, thường chiều cao chuẩn của bàn Bar tại Việt Nam là 105cm phù hợp với chiều cao của người Việt, bàn Bar cũng có thể kết hợp sử dụng với ghế Bar mang lại trải nghiệm rất mới không chỉ trong quán cafe, quán bar, hay quán bia mà trong gia đình, văn phòng phong cách ngồi cao, đứng cũng đang rất phổ biến và đặc biệt là nó rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ dùng trong các khu vực ăn uống, hội họp, relax mà bàn Bar cao còn được sử dụng như một chiếc bàn làm việc đứng nữa nhé. 

Bàn Bar ngồi cao sáng tạo không gian

Bàn Bar ngồi cao sáng tạo không gian

2.10 Bàn trang điểm

Bàn trang điểm là chiếc bàn không thể thiếu của các chị em phụ nữ, phụ nữ không thể ra ngoài nếu như chưa ngồi vô chiếc bàn này vì vậy HomeDo cũng rất chú tâm phát triển các dòng bàn trang điểm từ các dòng Bàn Trang Điểm chuyên nghiệp đến các dòng bàn trang điểm mini, bàn trang điêm trong phòng ngủ, bàn trang điểm gia đình, bàn trang điểm ngồi bệt, bàn trang điểm đa năng hay bàn trang điểm kết hợp với bàn làm việc cũng đang là môt xu hướng tiết kiệm không gian. Các sản phảm bàn trang điểm của HomeDo theo phong cách hiện đại  với thiết kế nhẹ nhàng và đơn giản phối hợp vật liệu gỗ và sắt phù hợp với mọi không gian và nhu cầu sử dụng. 

Bàn trang điểm dành cho phái đẹp với hơn 50 mẫu thiết kế

Bàn trang điểm dành cho phái đẹp với hơn 50 mẫu thiết kế

2.11 Bàn văn phòng

Bàn văn phòng có lẻ là dòng sản phẩm mà HomeDo tập trung phát triển mạnh nhất và nhiều nhất với gần 10 Concept thiết kế bàn văn phòng kết hợp các mẫu kiểu chân và các loại vật liệu mặt bàn ưu việt nhất hiện nay. Bàn văn phòng HomeDo thiết kế lắp ráp 100% với mỗi Concept hơn 30 kích thước và quy cách tiêu chuẩn phù hợp cho mọi không gian và nhu cầu của văn phòng từ: Bàn quản lý, bàn nhân viên, bàn họp, bàn đơn, bàn cụm văn phòng, bàn lễ tân ... và các dòng bàn phụ trợ khác như bàn phòng training, đào tạo, bàn Cangten hay các khu vực giả trí ... 

Bàn văn phòng cụm 3 chỗ ngồi góc 120 độ

Bàn văn phòng cụm 3 chỗ ngồi góc 120 độ

Bàn văn phòng 4 chỗ ngồi chân sắt vuốt côn

Bàn văn phòng 4 chỗ ngồi chân sắt vuốt côn

Bàn giám đốc chân sắt gác tủ gỗ cao su màu cánh gián

Bàn giám đốc chân sắt gác tủ gỗ cao su màu cánh gián

 

III. Vật liệu cơ bản của bàn 

HomeDo tập trung vào một số loại vật liệu Ưu Việt hiện nay với độ bền đẹp cao và đang là xu hướng sử dụng trên toàn thế giới. Bên cạnh bền đẹp thì tiêu chí về sức khỏe và môi trường cũng là yếu tố HomeDo chú ý trong việc thiết kế sản xuất và lựa chọn sản phẩm phân phối của mình

3.1 Vật liệu mặt bàn 

Chất liệu mặt bàn của HomeDo khá đa dạng gồm các loại chất liệu sau, các loại mặt bàn này đều là các loại gỗ ghép hoặc gỗ tự nhiên an toàn với sức khỏe, bảo vệ môi trường và đặc biệt là Không Sợ Nước 

 • Mặt bàn gỗ cao su sơn Pu hoàn thiện 5 màu lựa chọn 
 • Mặt bàn gỗ thông ghép đa dạng độ dày 
 • Mặt bàn gỗ Tràm ghép 
 • Mặt bàn gỗ Tre Ép Tấm
 • Mặt bàn gỗ Me Tây 
 • Mặt bàn gỗ Plywood 
 • Mặt bàn Đá nhân tạo 
 • Mặt bàn Kính cường lực 
 • ... Và cá loại mặt bàn khác 

 

3.2 Vật liệu chân bàn 

Chân bàn sắt là thiết kế chủ yếu trong các sản phẩm bàn của HomeDo với rất nhiều  loại sắt hộp và sắt đặc được sử dụng phối hợp và đều được sơn tĩnh điện chất lượng cao, điểm mạnh trong chân bàn của HomeDo chính là cơ cấu lắp ráp ngàm do HomeDo sản xuất lắp ráp rất dễ dàng và khoa học. Các chất liệu sắt thép HomeDo thường sử dụng làm chân bàn gồm 

 • Các loại sắt hộp có độ dày từ 1.2mm 
 • Các loại sắt Lap tròn đặc từ 8-12mm
 • Các loại sắt ống tròn phi 21 và phi 27
 • Các loại hộp Inox 304
 • Các loại tôn thép cắt CNC và uốn cong .... 

IV. Ưu điểm sản phẩm bàn của HomeDo

Các sản phẩm Bàn của HomeDo với ưu điểm vượt trội được thể hiện qua 3 yếu tố sau đây 

 • Chất liệu Ưu Việt : HomeDo luôn ưu tiên sử dụng vật liệu tốt nhất, cùng là chân sắt nhưng HomeDo sẽ sử dụng sắt dày và cứng cáp, sắt tiêu chuẩn và sắt mới không sử dụng các loại sắt tái chế, gỗ phải là gỗ tiêu chuẩn AA hai mặt đẹp ... Chúng tôi tối ưu chất lượng sản phẩm từ khâu nguyên liệu 
 • Gia công hoàn thiện: Tiêu chuẩn sản xuất của HomeDo luôn chú trọng đến sự hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ, Chà nhám qua 4 bước trước khi sơn, sắt cũng phải được mài đúng kỹ thuật không bị lồi lõm và sơn chất lượng cao
 • Thiết kế sáng tạo: Các thiết kế của HomeDo bên cạnh các tiêu chí truyền thống còn thể hiện sự sáng tạo của đội ngũ trong từng sản phẩm đưa ra thị trường, mang đến sự khác biệt 

V. Sản xuất gia công bàn theo yêu cầu của HomeDo 

Bên cạnh các sản phẩm phân phối thì HomeDo chủ lực vẫn là đơn vị thiết kế và sản xuất sản phẩm nội thất, và vị vậy HomeDo chào đón mọi yêu cầu sản phẩm theo thiết kế riêng của quý khách hàng, đó cũng là cách chúng tôi nâng cao năng  lực sản xuất cũng như mở rộng danh mục sản phẩm của mình theo thời gian. Chúng tôi không ngại bất cứ yêu cầu thiết kế sản xuất riêng nào của quý khách hàng cả, với chúng tôi mọi ý tưởng đều quý giá và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn hoàn thiện ý tưởng đó và đương nhiên có thể đó sẽ là một sản phẩm trong tương lai của HomeDo, thế nên các bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có ý tưởng về một chiếc bàn độc đáo hay đơn giản chỉ là muốn thay đổi kích thước các mẫu thiết kế có sẵn của HomeDo. 

VI. Kết Luận

Bàn là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong gia đình hay văn phòng, có rất nhiều loại bàn và HomeDo có đủ tất cả các loại bàn đó để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn, Với những thông tin về chất liệu, sản xuất và mẫu mã nêu phía trên cũng như các sản phẩm thiết kế sẵn nêu dưới đây HomeDo tin chắc rằng mình sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo đáp ứng mọi yêu cầu về những chiếc bàn của quý khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm trên website HomeDo.com.vn và trải nghiệm tại Showroom Nội Thất HomeDo của chúng tôi.